Trang chủ / Vietnam Campus Championship 2017 mùa 3 / Bài viết / Các hình thức lựa chọn 1 siêu team toàn năng cho VCC 3

Các hình thức lựa chọn 1 siêu team toàn năng cho VCC 3

By Admin | Tue, Dec 11, 2018 7:21 AM

Để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu VCC sắp đến việc quan trọng hàng đầu của các CLB đó chính là tìm ra được các ứng cử viên sáng giá nhất cho từng vị trí. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được đội hình “siêu team toàn năng” là một điều không dễ dàng.

Có rất nhiều bạn sinh viên cũng như các đội tuyển có nguyện vọng tham gia và trở thành đội hình chính thức đại diện CLB ra quân, vậy làm sao để có thể chọn ra được những cá nhân, đội tuyển xuất sắc nhất?

Dưới đây là 3 cách tuyển chọn phổ biến nhất các CLB ESC

  • Lựa chọn từng cá nhân xuất sắc ở cho từng vị trí trong team

Đây là hình thức lựa chọn riêng lẻ áp dụng cho từng cá nhân ở từng vị trí. Theo đó các cá nhân sẽ đăng ký lane mà mình đánh tốt nhất và thực hiện các trận đấu loại solo 1 vs 1.

Người còn lại sau cùng ở mỗi vị trí sẽ được lắp ghép với các vị trí còn lại để hình thành 1 siêu team toàn những cá nhân có kỹ năng cao. Việc duy nhất còn lại đó chính là đội hình này cần thời gian luyện tập nhiều để có thể vận hành trơ tru và kết nối với nhau một cách hoàn hảo nhất.

  • Lựa chọn đội xuất sắc nhất thông qua các giải đấu nội bộ

Đây là hình thức được áp dụng rất nhiều trong các CLB ESC để tìm ra đội tuyển xứng đáng nhất cho giải đấu VCC.

Các đội tuyển của CLB sẽ đăng ký đấu loại cứ như vậy đội tuyển nào đánh bại tất cả các đội thủ còn lại chính là đội tuyển xuất sắc nhất cho vị trí đại diện CLB tham gia tranh tài cùng các CLB khác trên cả nước.

  • Đề cử cá nhân, đội tuyển thông qua thành tích mà họ đã đạt được

Hình thức này được áp dụng trong các CLB không tổ chức giải đấu nội bộ để tìm ra đội tuyển đại diện. Đội tuyển được chọn thường là các đội tuyển có thành tích nổi bật nhất ở các giải đấu lớn nhỏ trong khu vực hoặc là đội tuyển đã có mặt ở vòng cao nhất mùa VCC trước.

Các đội tuyển được xếp vào hạng “kỳ cựu”này thường có kinh nghiệm nhiều “chiến đấu”. Bản lĩnh làm chủ trận đấu, xử lí tình huống cũng như thi đấu trực tiếp trên sân khấu của họ chính là vũ khí lợi hại nhất cho mùa VCC năm nay.

Dù bằng hình thức tuyển chọn nào đi chăng nữa thì các cá nhân, đội tuyển cuối cùng cũng chính là sức mạnh của các CLB. Bằng cách này hay cách khác họ đã chứng minh được thực lực và khả năng của mình. Hy vọng các CLB sẽ tìm ra được cho mình đội tuyển xuất sắc nhất để đạt tham gia tranh tài ở vòng loại và vòng chung kết miền sắp đến.