Trang chủ / Vietnam Campus Championship 2017 mùa 3 / Bài viết / [CHUNG KẾT VCC 3 KHU VỰC MIỀN BẮC] Fiora 0/6 - Viện Đại học Mở vô địch VCC khu vực miền Bắc

[CHUNG KẾT VCC 3 KHU VỰC MIỀN BẮC] Fiora 0/6 - Viện Đại học Mở vô địch VCC khu vực miền Bắc

By Admin | Tue, Dec 11, 2018 6:58 AM

Sau một ngày dài thi đấu đầy căng thẳng, cuối cùng chúng ta đã tìm ra được đại diện của miền Bắc tới với vòng chung kết VCC toàn quốc. Ở vòng bán kết, ESC Viện Đại học Mở HN (HOU) đã vượt qua ESC Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp HN với tỉ số 2-1. Mặc dù gặp nhiều khó khăn và để thua ở ván đấu thứ 2, nhưng ván 1 và 3 lại là những màn huỷ diệt của ESC HOU khi chiến thắng chỉ sau 20 và 24 phút.

Còn ở chiều hướng ngược lại, ESC Học viện Ngân hàng (BAV) lại có một chiến thắng nhanh chóng 2-0 dù phải đối đầu với một đối thủ cũng rất mạnh đó là ESC Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông TN. Đặc biệt, người chơi đường giữa và đi rừng của ESC BAV thể hiện rất tuyệt vời dù ván 1 sử dụng những con bài hiếm gặp là Twisted Fate và Evelynn. Ngoài ra, màn thể hiện của "MidasGod" với Brand hỗ trợ cũng là rất đáng sợ.

ESC Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Bước vào trận chung kết, cả 2 đội tuyển ESC HOU và ESC BAV đều tỏ rõ sự tôn trọng đối thủ và sử dụng hết những con bài tẩy chất lượng nhất của mình. Trong ván 1, ESC HOU cẩn trọng cấm đi Yasuo - con bài mà "Not Real heo péo" sử dụng rất thuần thục, và cũng lấy luôn đi con bài thuận tay Twisted Fate của anh chàng này. Ngoài ra, họ còn sử dụng vị tướng ít xuất hiện trong thời gian gần đây là Jhin. Bên phía ESC BAV, họ tiếp tục sử dụng đội hình gần giống với ván 2 gặp ICTU với Brand - Caitlyn - Jayce - Elise.

Đây là một trận đấu đầy cởi mở tới từ 2 bên khi giao tranh cứ liên tục nổ ra, trong khi mạng của ESC HOU được chia đều thì ESC BAV dồn rất nhiều điểm hạ gục vào tay Jayce. Bước ngoặt của trận đấu này có lẽ là những pha bị bắt lẻ liên tục của Brand và Jayce, khiến cho HOU có khá nhiều lợi thế khi tấn công trụ. Đặc biệt bộ 3 tấn công từ xa của HOU là Jhin - Zyra - Twisted Fate làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Với việc không thể giao tranh đủ người, các thành viên của ESC BAV liên tục dính các hiệu ứng khống chế và nằm xuống. ESC HOU chỉ việc bào dần từng đường của BAV và kết thúc bằng một pha bắt lẻ 2 thành viên của BAV ở đường dưới. 1-0 cho ESC HOU.

ESC Học viện Ngân hàng

Và tân vương mới của khu vực miền Bắc - ESC Viện Đại học Mở

Bước vào ván đấu thứ 2, khi đã bị dồn vào chân tường, ESC BAV quyết định sử dụng những con bài khá khác lạ đó là Viktor - Rek’Sai - Fiora. Đây là một quyết định khá khó hiểu khi con bài được cả hai đội tin dùng trong ngày hôm nay là Twisted Fate lại không được ESC BAV ưu tiên. Phía bên kia, HOU tiếp tục có bộ khung yêu thích của mình là LeeSin - Twisted Fate - Jhin - Zyra. Fiora của “Mob psycho 100” dường như đã bị bắt bài rất nặng, khi anh ta hoàn toàn bất lực trước Malphite của phía bên kia. Hậu quả là Malphite liên tục gọi LeeSin lên khai thác vào điểm yếu Fiora, và 2 người chơi này đã đè nát cả đội hình của ESC HOU. Với một Fiora 0/6/2 và những vị trí khác hoàn toàn yếu thế trước đối thủ, ESC BAV nhanh chóng bị ESC HOU hạ gục. ESC HOU chính thức trở thành đội vô địch ESC miền Bắc với một chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục.

Cùng chúc mừng ESC Viện Đại học mở và chúc cho HOU sẽ tỏa sáng trong trận chung kết sắp tới vào ngày 11/6/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh!!!

Sau thời gian cập nhật xử lí những sai phạm của các đội, BTC sắp xếp lại về thứ tự và giải thưởng như sau: 

1. Đội tuyển Học viện Ngân Hàng nhận phần thưởng giải nhất khu vực miền Bắc.

Hai đội tuyển Đại Học Kinh Tế Kĩ Thuật Công Nghiệp & Đại Học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Thái Nguyên đồng hạng nhì, phần thưởng dành cho hai đội sẽ được chia đều từ tổng giải thưởng của giải nhì và giải ba khu vực miền Bắc.