Trang chủ / League of Legend Students Tournament 2017 / Bài viết / ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO THỂ THAO ĐIỆN TỬ TRONG SINH VIÊN VIỆT NAM

ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO THỂ THAO ĐIỆN TỬ TRONG SINH VIÊN VIỆT NAM

By Admin | Fri, Apr 26, 2019 2:08 AM

Tóm tắt 
> Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Sinh Viên 2017 chỉ trải qua 2 vòng thi duy nhất
> Đối tượng tham gia giải đấu được mở rộng và không giới hạn về số lượng

Không thể phủ nhận “Thể Thao Điện Tử” là một cụm từ rất hot trong giới sinh viên hiện nay. Ở thời điểm hiện tại - 2017, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Sinh Viên 2017 được nhìn nhận là giải đấu quy mô lớn nhất dành riêng cho sinh viên Việt Nam.

 

Nhằm thúc đẩy mạnh hơn phong trào Esports trong cộng đồng sinh viên toàn quốc, giải đấu lần này sẽ không còn bất kì một bức tường nào được đặt ra để giới hạn số lượng đội đăng kí thi đấu. Đồng nghĩa với việc, cơ hội để thể hiện bản thân là vô cực. Có thể nói, giải đấu lần này sẽ là bệ phóng cơ hội - khởi đầu cho một hình ảnh tổng thể mới của Thể Thao Điện Tử trong cộng đồng sinh viên.

 

Tuy không giới hạn về số lượng, nhưng để đảm bảo một sân chơi Sinh viên đúng nghĩa, không có sự vượt trội nào đồng nghĩa với việc các tuyển thủ đã từng thi đấu bán chuyên và chuyên nghiệp đều không được tham gia vào giải đấu lần này.

 

 

Không chỉ đơn thuần là một trò chơi điện tử nữa, esports ngày càng khẳng định mạnh mẽ những giá trị tích cực mà nó mang lại, không chỉ về vật chất mà còn cả tinh thần. Đến với giải đấu bước ngoặt lần này, các đội tuyển mặc dù được bổ trợ rất lực về tính cân bằng trình độ nhưng để đạt được thành tựu phải vượt qua vòng loại để giành 1 trong 8 tấm vé thông hành đặt chân vào chung kết. Tất nhiên không có gì là dễ dàng, các tuyển thủ cần có bản lĩnh, tự tin và một chút may mắn nữa.

 

Bám sát với tiêu chí tạo dựng một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cộng đồng sinh viên, phong trào thể thao điện tử thực sự đã có tác dụng thúc đẩy sinh viên phát triển toàn diện.

“Với góc nhìn từ một người hoạt động trong cộng đồng thì mình thấy đây thật sự là một miền đất hứa còn khá mới mẻ dành cho các bạn sinh viên. Nó không chỉ dừng ở một loại game hay cộng đồng mà còn là xu hướng nếu cộng đồng có thể định hướng các hoạt động vượt ngoài mức "Chơi" mà phát triển lên các giải đấu, hoặc động ngoại khóa như giải đấu LMHT Sinh Viên 2017 thì lợi ích sẽ rất lớn, cho cả sinh viên và nhà phát hành” - chia sẻ của Nguyên Phó Trưởng BĐH CLB ESC ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn Hà Nội  - Đinh Quang Hùng

 
b410d6d4105513dc7807b8b2f6e562ff

Hùng (thứ 2 từ trái sang) cùng các thành viên trong CLB ESC ĐH Công Nghệ - ĐHQG HN

Có thưởng ắt có phạt. Để giải đấu là một chiến trường công lý thực sự, các đội tuyển cần phải nâng cao ý thức thi đấu của chính mình. Mặt khác, đảm bảo một sân chơi lành mạnh, bồi dưỡng mọi mặt cho tất cả tuyển thủ tham gia giải đấu lần này, một sự nhắc nhở nghiêm túc rằng vi phạm quy định của giải đấu sẽ bị huỷ bỏ mọi kết quả mà đội tuyển đã đạt được cũng như tước bỏ quyền thi đấu ngay lập tức.

Hãy thể hiện mình là một người chơi, một tuyển thủ cao thượng - chí công vô tư!

 

Cuối cùng, chúc các chiến binh sẽ có những giây phút thi đấu thật thăng hoa và đạt thành tích cao nhất!