Trang chủ / Vietnam Campus Championship 2017 mùa 3 / Bài viết / ESC ĐH Nha Trang – Khánh Hòa (NTU) và câu chuyện thú vị về “Vua về nhì”

ESC ĐH Nha Trang – Khánh Hòa (NTU) và câu chuyện thú vị về “Vua về nhì”

By Admin | Fri, Apr 26, 2019 2:20 AM

 

 

001.jpg

NTU - Á Quân Vietnam Campus Championship mùa 1

Họ đã từng là những “ông vua” ở VCC1 khu vực miền Trung, họ cũng đã từng “đánh Nam dẹp Bắc” để trở thành Á Quân của giải đấu LMHT danh giá nhất dành cho sinh viên, tuy nhiên tất cả chỉ là quá khứ, đã đến lúc họ, những chàng trai ĐH Nha Trang phải trở lại với vị thế của 1 vị vua

Quá khứ huy hoàng

Nhiều người tò mò tại sao họ lại được gọi là “Vua về nhì”?. Bởi đội tuyển ESC ĐH Nha Trang - Khánh Hòa đã ngủ quá lâu trong giấc mơ chiến thắng để rồi khi nhắc đến họ người ta chỉ nhớ đến một đội tuyển đã từng là Á Quân VCC mùa 1.

Câu chuyện lại tiếp tục khi những ông vua ngày nào lại có một mùa VCC 2 không mấy thành công và phải nhường chiếc vé tham gia vào vòng chung kết toàn quốc cho ESC ĐH Kinh Tế - Đà Nẵng (DUE) vào năm đó. “Vật đổi sao dời” nhiều người gọi họ bây giờ là những kẻ chỉ biết sống trong quá khứ với cái danh hiệu “đã từng” đó và đã đến lúc họ phải bắt đầu một mùa giải VCC mới với thực lực của một vị vua thực sự.

VCC mùa 3, mùa trở lại đầy ngoạn mục của "Vua về nhì"

Trở lại với mùa VCC năm nay, ESC ĐH Nha Trang – Khánh Hòa đã cho thấy một bộ mặt khác của những ông vua “đã từng”. Sức mạnh gần như bất bại sau 1 năm “giấu mình ngủ kỹ” đã làm cho nhiều đội tuyển khác phải khiếp sợ tại vòng loại khu vực.

Trong suốt quá trình thi đấu các chàng trai Nha Trang đã chứng minh bản thân là một thế lực thực sự khi đánh bại các đội tuyển khác chỉ trong vòng 18 phút. Họ chỉ thua một trận duy nhất khi đối đầu với ESC ĐH Duy Tân – Đà Nẵng tại vòng chung kết vì những bất cẩn không đáng có của mình.

Để có được tấm vé bước vào chung kết toàn quốc VCC 3 thì đó là sự toàn diện về kỹ năng cá nhân và kỹ năng đồng đội hoàn hảo của đội tuyển. Rank hiện tại của các thành viên đều từ Cao Thủ trở lên do đó mỗi vị trí đi đường của ĐH Nha Trang đều là một mũi nhọn và với đội hình 4 mũi nhọn của mình, ĐH Nha Trang – Khánh Hòa chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm.

Thần cá sấu Renekton trong tay Nguyễn Đinh Hồng Thắng chính là minh chứng rõ ràng nhất của định nghĩa quái vật đường trên. Kết hợp với việc làm chủ bản đồ cực tốt của người đi rừng Nguyễn Hoàng Vinh, một nhân tố mới của đội tuyển, khiến cho mọi trận đấu gần như nằm trong tay của ĐH Nha Trang.

Đường giữa với Võ Nhật Vương chính là một trong những mũi nhọn hàng đầu của đội tuyển, với khả năng đảo đường tạo lợi thế cho team khi cầm Ahri cùng kỹ năng cá nhân vượt trội, việc thắng đường và tạo áp lực cho hai cánh của Vương đã giúp đội tuyển ESC ĐH Nha Trang – Khánh Hòa có những thế trận khá dễ dàng.

Mũi nhọn còn lại của Nha Trang đó chính là bộ đôi xạ thủ hỗ trợ Trần Tuấn Duy AnĐàm Lê Quang Nhật. Duy An là một xạ thủ có lối chơi hổ báo nhưng lại biết cách giữ vị trí hoàn hảo trong giao tranh cùng sự hỗ trợ tuyệt vời của Quang Nhật thì bộ đôi đường dưới của đội tuyển này được xem là nhân tố quan trọng để giành chiến thắng trong những pha giao tranh tổng.

Với một nửa đội hình hiện tại là các thành viên nòng cốt của đội Nha Trang Pegasus – một đội tuyển luôn đạt thứ hạng cao tại các giải đấu phong trào/bán chuyên tại Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ, ESC ĐH Nha Trang đã đạt được những thành tích đáng kể như vô địch VCSB cụm Bình Định (2016) và các giải đấu lớn nhỏ khác.

002.jpg

NTU - Nòng cốt của đội tuyển NT Pegasus

Việc thâu tóm các giải đấu nội bộ và khu vực đã tôi luyện cho đội tuyển những kỹ năng cần thiết để chinh chiến ở một đấu trường lớn hơn và nhiều áp lực hơn. Sự “già dơ” của một đội có nhiều kinh nghiệm kết hợp với tính “trẻ trâu” của những sinh viên chắc chắn sẽ biến đội tuyển này trở thành một thế lực thực sự tại giải đấu năm nay.

Kết

003.jpg

NTU - Khao khát ngôi vương mãnh liệt

Từ những “gã ăn mày” quá khứ, các chàng trai ESC ĐH Nha Trang – Khánh Hòa đang trong cuộc hành trình lấy lại ánh hào quang đã từng thuộc về mình. Với họ thất bại không có trong từ điển chinh chiến và chiến thắng mới là đích đến cuối cùng. Liệu những chàng trai Nha Trang có thoát kiếp “ăn mày” để trở thành những “vị vua” thực sự hay không? Hãy để ESC ĐH Nha Trang đặt một cái kết hoàn hảo nhất cho câu chuyện của họ.