Trang chủ / Vietnam Campus Championship 2017 mùa 3 / Bài viết / ESC Viện ĐH Mở - Từ Zero đến Hero

ESC Viện ĐH Mở - Từ Zero đến Hero

By Admin | Tue, Nov 13, 2018 8:24 PM

Đến với giải đấu VCC mùa 3, khu vực miền Bắc với tâm thế là một đội tuyển không quá nổi bật trước những gã khổng lồ như: Đương kim vô địch HUBT hay Biệt đội đánh thuê BAV. Không ai có thể ngờ rằng Viện Đại học Mở lại có thể tiến xa đến tận vòng tứ kết chứ đừng nói là chiếc vé trắng 2-0 trong trận Chung kết miền qua đó đường hoàng trở thành đại diện của miền Bắc tranh tài với 3 đại diện toàn quốc.

From Zero

ESC HOU được xây dưng bởi một đội hình trẻ và đầy nhiệt huyết, chưa từng có bất kỳ kinh nghiệm thi đấu những giải lớn thì có lẽ chính sức trẻ là sức mạnh lớn nhất của các chàng trai Hà Nội sở hữu. Chiến thắng hầu hết các giải đấu tại trường ĐH từ khi thành lập đội, bộ khung vững chắc trải dài trên nhiều lứa tuổi (từ 20 đến 23), đội hình của ESC HOU chứa đựng đầy đủ cả sự dày dặn của những người anh lớn để có thể vận hành lối chơi một cách trơn tru, kỷ luật nhưng cũng không thiếu những sự đột biến thú vị đến từ những tuyển thủ trẻ đầy nhiệt huyết.

 

6cp1.png

Những thành viên ESC HOU ngày đầu mới tham gia vòng chung kết miền Bắc...

Không có ngôi sao nào quá nổi trội trong đội hình cũng là một điểm cộng lớn trong đội tuyển. Vừa bớt đi sự chú ý không cần thiết nhưng vẫn có thể đem về sức mạnh đa dạng trong lối chơi. Khả năng thi đấu kỉ luật nhưng luôn tiềm ẩn sự bất ngờ khó đoán luôn khiến đối thủ bị hạ gục lúc nào không hay.

Với những lợi thế có sẵn như đạn đã lên nòng, điều ESC HOU cần chỉ là 1 chút may mắn, 1 cú hích tinh thần để tạo bệ phóng cho màn xuất hiện hoàng tráng của mình mà thôi. Và như định mệnh đã điểm, Viện ĐH Mở có tất cả những điều trên khi lá thăm của họ rơi vào nhánh B, nhánh đấu khá nhẹ và không cần phô quá nhiều đất diễn. Mở kết thúc vòng nhánh với chiến thắng tuyệt đối không một lần sảy chân với những con bài “chung chung” như Galio, Ezreal, Lulu, Annie,...

To Hero

Kết thúc vòng bảng với ‘Tứ Hùng’ đều đã xuất hiện, nhưng cả 4 đều nằm ngoài những đồn đoán trước giờ cấm chọn của khán giả. Lần đầu đại diện của Thái Nguyên ICTU bước vào vòng playoff, ESC UNETI xuất sắc với đứng đầu nhánh A và đặc biệt nhất là cuộc đảo chính của BAV đã “hóa vàng” HUTB với thánh Bard-MidasGod.

 

Untitled-1.png

Đến ngày chính thức trở thành “tân vương” khu vực miền Bắc

Đứng chung với hàng ngũ diệt không lồ đánh đông dẹp bắc nhưng Mở vẫn giữ cho mình cái đầu lạnh như “Người phán xử”. Lối đánh của họ vẫn chứng minh được sự hiệu quả tuyệt đối, một đội hình vững chãi được xây dựng với công thức:

-      Đường trên có Tiến Toàn với khả năng chống chịu tạo khoảng trống tối đa cho cả đội

-      Viết Chương đi rừng với khả năng săn mồi sớm, gây đột biến;

-     Vương Anh đường giữa với bộ tướng đa dụng của mình, luôn tạo một áp lực cực lớn lên cả ba đường;

-       Và cặp đôi xạ thủ hỗ trợ Lạc Tuấn - Thông Hiếu công thủ vẹn toàn.

 

Presentation2.png

 

Với bộ khung này tại giai đoạn playoff, ESC HOU ngày càng khẳng định chắc chắn thế mạnh của họ chính là việc giữ một đội hình rất cân bằng ở mọi vị trí, và những cá nhân có thể tạo nên đột biến, đặc biệt là ở hai vị trí đi rừng và đường giữa. Đường trên của Mở tuy là một tuyển thủ nếu nói về lượng tướng có thể sử dụng thì dường như là không nhiều, nhưng hiệu quả sử dụng là rất lớn, đặc biệt là với những con bài đỡ đòn như Gragas hay Malphite. 

Presentation1.png

Viện Đại học Mở bước vào vòng đấu cuối cùng với thành tích không quá nổi bật trước Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, nhưng 2 ván đấu hủy diệt “Biệt Đội Đánh Thuê” BAV chính là một lời khẳng định đanh thép của các chàng trai ESC Viện Đại học Mở. 

Lời kết

Nếu chỉ nhìn với tư cách của một khán giả, có thể thấy con đường của ESC HOU đến với trận chung kết VCC mùa thứ 3 lần này là khá dễ dàng khi HOU hạ gục gần như toàn bộ những đối thủ của họ. Nhưng nếu nhìn sâu xa hơn, thì đó là cả một nỗ lực không ngừng của một tập thể - sự đoàn kết, luyện tâp nghiêm túc và luôn lấy thắng lợi chung cuộc làm mục tiêu cuối cùng. Họ cùng nhau bắt đầu từ con số 0 và trở thành một trong 4 đội tuyển xuất sắc nhất góp mặt trong trận đấu cuối cùng của giải đấu cao nhất dành cho sinh viên Việt Nam.

Vòng chung kết toàn quốc sẽ được diễn ra vào lúc 13:00 ngày 11.06.2017 tại Hội trường A5, Đại học Bách Khoa 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TpHCM và được tường thuật trực tiếp trên vetv.vn. Các bạn hãy chú ý đón xem và cổ vũ cho đội tuyển mình yêu thích nhé!