Trang chủ / Vietnam Campus Championship 2017 mùa 3 / Bài viết / [ESC Việt Nam] LÊN TIẾNG VỀ QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT ESC HUFI VÀ ESC DNTU

[ESC Việt Nam] LÊN TIẾNG VỀ QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT ESC HUFI VÀ ESC DNTU

By Admin | Tue, Dec 11, 2018 8:08 AM

 

ESC HUFI

Chúng tôi xin nhắc lại quyết định xử phạt dành cho ESC ĐH Công nghiệp thực phẩm như sau:

 

Đình chỉ tư cách thi đấu đối với 2 VĐV:

  • Phùng Trung Huy (IGN: Pé Hy Kut3)

  • Đỗ Đức Minh (IGN: 09 12 95)

trong giải Vietnam Campus Championship 3 vì liên quan tới hành động quảng bá và tham gia cày thuê xếp hạng (vi phạm điều 5, quy tắc II trong "Quy tắc hành xử khi thi đấu TTĐT LMHT") trong thời hạn 30 ngày (từ 19/05/2017 đến 18/06/2017). Theo đó, đội tuyển ESC ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm sẽ có quyền bổ sung thêm 02 thành viên để tiếp tục thi đấu.
 

Câu hỏi 1: Quyết định trên được căn cứ dựa trên cơ sở nào?

Giải thích: Ngày 15/05/2017, sau khi nhận được một số thông tin và bằng chứng do cộng đồng cung cấp, bước đầu chúng tôi xác định 2 thành viên trên có liên quan tới hoạt động quảng bá và tham gia cày thuê xếp hạng, để bổ sung thêm thông tin trước khi công bố xử phạt 2 cá nhân có liên quan, chúng tôi tạm thời đình chỉ tư cách thi đấu của 2 VĐV kể trên 1 tháng kể từ ngày phát hiện vi phạm.

Câu hỏi 2: Tại sao Game Thái Nguyên đã bị hủy bỏ toàn bộ kết quả thi đấu tại VCSB Mùa 1 – 2016 vì có thành viên trong đội hình cày thuê xếp hạng và quảng bá cày thuê xếp hạng còn ESC HUFI lại khác?

Giải thích:

Đối với trường hợp của Nguyễn Đắc Thắng ‘’Đắc Thắng ADC’’ đội Game Thái Nguyên (GTN) tham gia cày thuê, chúng tôi đã nhận được bằng chứng xác thực và có giá trị ngay tại thời điểm đội Game Thái Nguyên đang thi đấu VCS B và Đắc Thắng đã thừa nhận hành vi cày thuê xếp hạng của mình nên BTC quyết định loại tư cách thi đấu của đội GTN ngay lập tức.

Đối với đội tuyển ESC ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm, chúng tôi nhận được thông tin 2 thành viên đội cày thuê xếp hạng sau khi ESC HUFI đã kết thúc phần thi đấu của mình. Mặc dù bằng chứng đưa ra chưa rõ ràng và 2 thành viên của đội ESC HUFI không thừa nhận hành vi cày thuê xếp hạng của mình. Nhưng để đảm bảo tính công bằng và hình ảnh của giải đấu sinh viên LMHT Việt Nam, chúng tôi quyết định đình chỉ tư cách thi đấu với riêng 2 trường hợp này để điều tra thêm đồng nghĩa với việc ESC HUFI có quyền bổ sung 02 thành viên để tiếp tục tham gia giải đấu.


ESC DNTU

Câu hỏi 1: Quyết định xử phạt đội dựa trên cơ sở nào?

- Căn cứ theo điều lệ giải đấu Vietnam Campus Championship mùa 3 đã được thông báo từ trước, cụ thể nêu rõ với trường hợp không được tham gia như sau:

2. Đối tượng không được tham gia:

Các đối tượng sinh viên đã, đang có kinh nghiệm chuyên nghiệp sẽ không được tham gia, cụ thể như sau:

         - VCS A: Tất cả người chơi thuộc các đội từng thi đấu ở giải chuyên nghiệp (VCS A) từ năm 2016 trở lạI

           - GPL: Tất cả người chơi từng thi đấu ở giải GPL (không giới hạn thời gian)

- Đối tượng thuộc trường hợp trên sẽ không được tham gia giải. Trường hợp phát hiện vi phạm, BTC sẽ hủy bỏ tư cách vận động viên, không công nhận kết quả thi đấu và với tùy trường hợp vi phạm nghiêm trọng, chúng tôi sẽ cân nhắc các hình phạt khác.

 

Ngoài ra, việc xuất hiện của game thủ trình độ mức độ chuyên nghiệp này sẽ gây ảnh hưởng tới kết quả thi đấu của đội ESC DNTU và không công bằng cho các đội chơi khác nên BTC quyết định truất quyền thi đấu của cả đội tuyển.

Câu hỏi 2: BTC đã tiến hành kiểm tra thông tin các đội trước khi thi đấu hay chưa?

Giải thích: Việc thông báo đối tượng không được tham gia giải, BTC đã công bố rõ ràng trên các kênh truyền thông từ trước.

Việc kiểm tra bước đầu của BTC đã được tiến hành để giảm thiểu rủi ro cho giải đấu cũng như chính các đội tham gia, tuy nhiên vẫn còn một vài trường hợp đặc biệt cố tình lách luật. Với trường hợp này, BTC xử thua đội ngay lập tức.

 

Kết luận: Chúng tôi rất tiếc khi phải đưa ra những quyết định khó khăn khiến cho một số đội tuyển và một số thành viên buộc phải dừng cuộc chơi. Nhưng để đảm bảo tính công bằng và hình ảnh thể thao điện tử lành mạnh trong cộng đồng sinh viên, chúng tôi đã cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi hi vọng những đội tuyển vi phạm trong mùa giải này và những đội tuyển khác sẽ lấy đây làm bài học để rút kinh nghiệm. Mong rằng mỗi cá nhân trong cộng đồng ESC hãy chung tay xây dựng cộng đồng Thể thao điện tử sinh viên Việt Nam trong sạch và vững mạnh.