Trang chủ / Hoạt Động CLB / Bài viết / Nhật ký ngày hội tuyển thành viên Bách - Kinh - Xây tháng 10/2016 - Câu chuyện có thật -

Nhật ký ngày hội tuyển thành viên Bách - Kinh - Xây tháng 10/2016 - Câu chuyện có thật -

By Admin | Mon, Mar 25, 2019 7:57 AM

Chúng tôi đến và tổ chức trang trí gian trại của ESC Xây Dựng từ 6h30 sáng, khi mà chỉ có lác đác một vài câu lạc bộ khác cũng như chúng tôi, lúi húi chuẩn bị đồ để làm, đâu đó một vài người khác thì thức đêm ngày hôm trước để làm. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, vừa nghe những bản nhạc Faded, Closer... sôi động, vừa cười đùa, chúng tôi đã hoàn thành công việc trang trí: Một hàng chữ ESC làm bằng xốp và dán giấy, tô màu, được treo ngay ngắn phía trên của gian trại; các hình ảnh hoạt động của câu lạc bộ cũng được in ra và dán thành hình trái tim ở chính giữa mặt tiền của ian trại; ruy băng cũng như bóng bay đã được gắn lên tạo một phong cách khá “xì tin“. Các thành viên của ESC Đại Học Kinh Tế Quốc Dân(NEU) cũng đã mang máy móc để chuẩn bị cho một hoạt động độc nhất của ESC - “Giải đấu Trùm SOLO với sự góp mặt của tuyển thủ MNF.Iloda“. Cùng lúc thì phía trên sâu khấu có thông báo mời các chủ nhiệm các câu lạc bộ và đội tình nguyện lên hàng ghế dành riêng cho những thành viên đó; và trong đó có tôi. Tôi có một cảm giác lâng lâng khó tả và hồi hộp bởi từ ngày tôi bước chân vào Đại Học Xây Dựng, tôi chưa từng tham gia một sự kiện nào như thế này do nhà trường tổ chức. “ Liệu lên có phải đứng trước toàn thể các bạn sinh viên? Liệu câu lạc bộ khi được xướng tên thì mọi người có ủng hộ ?” Trong đầu tôi hiện ra rất nhiều câu hỏi.
Thật may khi sau một vài tiết mục mở màn, anh Minh - hội trưởng sinh viên chỉ lên thông báo khai mạc Ngày Hội.

Tôi thở phào vì đã “né“ việc phải hiện diện trước nhiều người và trở về khu vực gian trại của ESC. Trước mắt tôi là nhiều, không, phải gọi là rất nhiều các bạn sinh viên, không chỉ những bạn chưa có tham gia câu lạc bộ mà còn những thành viên của câu lạc bộ khác đang quây quanh câu lạc bộ của ESC. Cảm xúc lúc đó không thể nào diễn tả nổi, một thằng con trai thích cô lập bản thân lại có thể tổ chức một câu lạc bộ dành cho sinh viên thu hút được đông người như thế này sao? Tôi thấy tự mãn pha một chút nhẹ lòng, bởi kỳ vọng là điều mình làm không bị “ném gạch” quá nhiều chứ chưa nói gì là thành công tới như này.
Một phần lớn các bạn đến với gian trại bởi vì tôi đã thuê một đội cosplayer với những trang phục của hai bộ môn thể thao điện tử phổ biến nhất hiện nay: Dota2 và Liên Minh Huyền Thoại.

Các bạn sinh viên cứ thế theo hiệu ứng đám đông đến với gian trại của ESC, và rất nhiều bạn đăng ký tham gia câu lạc bộ . Tôi chỉ muốn chạy đến gào lên vì sung sướng nhưng may sao còn kìm chế được bản thân *cười*.
12h, đội cosplayer cũng về, cũng vì thế mà độ nóng của gian trại có giảm đi đôi chút, chúng tôi thực hiện ngay chương trình của NEU , một thành viên của ESC NEU đã sử dụng tài ăn nói điêu luyện khi thông báo event của câu lạc bộ qua loa đài của sân khấu và một lần nữa, các bạn sinh viên Đại Học Xây Dựng lại tập trung lại với gian trại ESC.

Khoảng thời gian tiếp theo, chúng tôi tổ chức ăn trưa và thay phiên nhau tiếp tục chương trình Trùm Solo.

Trên mặt mọi người là những giọt mồ hôi, những lọn tóc bị bết đi, những vẫn cười nói vì những thứ mọi người làm đã có kết quả. Thời gian trôi đi một cách nhanh chóng,thoáng cái đã gần 15h trời dù nắng to nhưng xung quanh gian trại của ESC vẫn có rất nhiều bạn sinh viên đang theo dõi chương trình. Ban tổ chức bắt đầu tổ chức trò chơi kéo co cho các câu lạc bộ,và đây cũng là điều tôi lo lắng từ sáng“ Mấy thằng ham chơi game thì sức đâu mà kéo với chả co “

- Nghĩ trong đầu như thế nhưng chả hiểu sao, tôi vẫn đăng ký một suất tham dự cho câu lạc bộ ESC tham gia. Ban tổ chức mỗi câu lạc bộ cần 3 nam và 3 nữ, may mắn thay chúng tôi có vừa đủ 3 bạn nữ *cười*. Tưởng rằng một câu lạc bộ Thể Thao Điện Tử chúng tôi bị loại từ “ vòng gửi xe”; nhưng không , từ Câu lạc bộ Guitar, rồi Vật Liệu Xây Dựng , toàn những câu lạc bộ “ máu mặt “ bị chúng tôi đánh bại. Chúng tôi chỉ dừng lại ở vòng bán kết, khi gặp phải câu lạc bộ Tình Trường - một câu lạc bộ tuổi đời gần như lớn nhất của Đại Học Xây Dựng. Tuy không thể tiến vào vòng trong nhưng chúng tôi đã cố gắng hết mình, với một thành tích hạng 4 trên 23 câu lạc bộ khi lần đầu tiên tham dự là quá tốt với những “anh hùng bàn phím“ như chúng tôi rồi.
Và phần chúng tôi mong đợi cũng như “ #khalachackeo “ nhất là những tiết mục biểu diễn âm nhạc do bên ESC Lao Động và Xã Hội ( ULSA )đã sang bên trường Xây Dựng để góp vui.

Tôi đã ấn tượng từ lần đầu tiên chứng kiến buổi biểu diễn của bạn Minh bên ESC ULSA nên tôi hoàn toàn đặt tin tưởng vào bạn ấy. Quả như tôi nghĩ, tiết mục của ESC làm cả sân khấu như vỡ tung.Bài hát “ Vui lên em” bản mashup “ Daydream” đúng thị hiếu của các bạn sinh viên nên không có lạ khi các bạn sinh viên “quẩy“ nhiệt tình. Không chỉ tôi và các bạn thành viên của ESC mà các câu lạc bộ khác cũng tràn lên sân khấu với bạn Minh để hòa mình với một không khí không thể sôi động hơn nữa.


Cuộc vui nào thì cũng đến lúc tàn. 17h chiều, chúng tôi tổ chức thu dọn và chụp ảnh lưu niệm cùng nhau. Nhưng cuộc vui này hết thì sẽ cuộc vui khác nối tiếp, ESC NUCE chúng tôi và NEU cùng anh Đạt của ESC Việt Nam đi ăn tối và tham gia sự kiện lớn nhất năm của trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân - Binh Minh Sinh Viên. Phải đến vài trăm các bạn sinh viên của cả Xây Dựng , Bách Khoa và chủ nhà Kinh Tế Quốc Dân đang cùng nhau thưởng thức những tiết mục âm nhạc đặc sắc nhất của các bạn sinh viên và các khách mời của chương trình.
22h chúng tôi về nhà nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động hết “ công suất”. Trong đầu tôi vẫn là những tiếng cười đùa của các bạn thành viên, vẫn là những tiếng hò hét cổ vũ của chúng tôi khi kéo co, vẫn là những giai điệu của bạn Minh. Thật là một kỷ niệm đáng nhớ của những năm tháng sinh viên, của một game thủ như tôi

Clip recap chương trình Ngày hội tuyển thành viên 02/10 /2016

Ảnh: