Trang chủ / Southern ESC Championship 2017 / Bài viết / [SEC 2017] Chinh phục Summoners' Rift với màn hình LG UltraWide 21:9

[SEC 2017] Chinh phục Summoners' Rift với màn hình LG UltraWide 21:9

By Admin | Tue, Nov 13, 2018 8:24 PM

Chuột, bàn phím, và trên nhất là màn hình là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới trải nghiệm của game thủ trong quá trình chơi game cũng như các trận đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp. Qua nhiều năm, các nhà sản xuất màn hình đã liên tục cải thiện sản phẩm của mình nhằm đem lại cho người dùng những trải nghiệm gaming hoàn hảo nhất, từ những màn hình 4:3 truyền thống, tới màn hình Wide (16:9) và sắp tới trong giải đấu SEC 2017 là thế hệ màn hình UltraWide® (21:9) do LG tài trợ.

So sánh về thông số kĩ thuật, màn hình UltraWide® 21:9 có bề ngang được mở rộng hơn 31% so với màn hình tỉ lệ 16:9. Độ phân giải của dòng màn hình mới này được tăng lên 2560 x 1080 để đảm bảo chất lượng truyền tải hình ảnh cũng như trải nghiệm của người dùng trong các hoạt động giải trí.

ảnh so sánh tỉ lệ màn hình 16:9 và 21:9

 

Trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), khi trải nghiệm trận đấu trên màn hình rộng UltraWide® tỉ lệ 21:9, cảm giác đầu tiên của đa phần người chơi sẽ hơi khó chịu và không thoải mái khi phải làm quen với tầm quan sát rộng hơn rất nhiều khiến mắt phải lia liên tục về hai cạnh so với các trận đấu LMHT thông thường trên dòng màn hình 16:9.

Ingame - So sánh tỉ lệ màn hình 21:9 & 16:9

Tuy nhiên, khi đã làm quen với độ rộng hiển thị và vị trí của các yếu tố quan trọng như bản đồ, biểu tượng đồng đội ..., màn hình UltraWide® 21:9 đem lại cho người chơi LMHT những lợi thế không hề nhỏ so với các dòng màn hình khác. Ví dụ:

• Trong giai đoạn đi đường, tầm quan sát tổng thể của người chơi tăng lên rõ rệt: đi đường giữa khi ăn lính vẫn có tầm nhìn rõ ở hai bụi cỏ và có thể kiểm soát tốt ở hai bên bờ sông, có thể nhìn rõ đối thủ đang thực hiện gank mà không cần phải nhìn xuống bản đồ nhỏ …

• Trong giao tranh tổng, tầm quan sát toàn bộ giao tranh rộng hơn giúp bạn di chuyển và lựa chọn vị trí tốt hơn, đặc biệt trong các trận đấu có các vị tướng với những kĩ năng diện rộng có thể chiếm toàn bộ màn hình như Amumu, Kindred, … hay đơn giản là một cú kích hoạt Dây chuyền chuộc tội

• Với những người chơi có thói quen khóa góc nhìn theo sự di chuyển của tướng, tầm nhìn tổng quan rộng hơn giúp người chơi có nhiều không gian quan sát hơn và từ đó dễ thao tác hơn trong các trường hợp cần thiết.

 

Chính vì những đặc điểm ưu việt này của màn hình UltraWide® 21:9 do LG tài trợ, BTC giải đấu SEC 2017 đã cân nhắc và quyết định sử dụng dòng màn hình này trong giải đấu tại Cafe I CyberRocket Gaming Zone để đem lại trải nghiệm vô cùng mới mẻ cho nhiều vận động viên tham gia. Những đội tuyển may mắn được thi đấu tại hai địa điểm này có thể tiến hành tập luyện tại chính những phòng máy trên ngay từ bây giờ để các vận động viên có thời gian làm quen với những ưu thế mới mà dòng màn hình UltraWide® này đem lại. Vòng loại giải đấu SEC 2017 sắp tới hứa hẹn sẽ đem lại nhiều trận đấu mãn nhãn hơn với những cải tiến và đầu tư rõ rệt dành cho Vận động viên đến từ BTC và Nhà tài trợ.

 

Cập nhật thêm thông tin về giải đấu SEC 2017 tại http://esportscampus.vn/chuyen-muc/su-kien và Fanpage chính thức của ESCVN https://www.facebook.com/ESCVN/ nhé.