Trang chủ / Southern ESC Championship 2017 / Bài viết / [SEC 2017] Q&A - GIẢI ĐÁP THẮC MẮC XUNG QUANH GIẢI ĐẤU SOUTHERN ESC CHAMPIONSHIP

[SEC 2017] Q&A - GIẢI ĐÁP THẮC MẮC XUNG QUANH GIẢI ĐẤU SOUTHERN ESC CHAMPIONSHIP

By Admin | Mon, Mar 25, 2019 8:02 AM

Với mong muốn mang đến cho các VĐV cùng các CLB ESC một giải đấu chất lượng và quy mô, để giải đáp những câu hỏi của các bạn, cùng điểm qua những thắc mắc xung quanh SEC 2017.
Các câu hỏi được cập nhật từ BĐH và thành viên các CLB ESC cho giải đấu lần này. 

1. Đồng phục thi đấu như thế nào?

- Trong suốt quá trình diễn ra giải đấu, quản lí đội và các thành viên của đội nên có đồng phục riêng. Trong trường hợp không có đồng phục, các thành viên trong đội nên sử dụng các đồng phục có sẵn của trường đang theo học, hoặc trang phục có cùng tông màu (trắng, đen …) .

 

2. Bracket thi đấu vòng 1/16 của bộ môn LMHT?

- Link công bố và bracket vòng 1/16 sẽ được BTC cập nhật tạihttp://esportscampus.vn/chuyen-muc/su-kien

 

3. Yêu cẩu của quản lí đội?

- Trong suốt quá trình diễn ra giải đấu, giám sát viên của BTC sẽ liên hệ trực tiếp với quản lí đội để xử lí các tình huống xảy ra như đội có thành viên đến trễ, thiếu thành viên, trang phục v.v

- Quản lí đội có trách nhiệm cung cấp thông tin cá nhân cũng như thông tin đội chính thức và đầy đủ cho BTC và giám sát viên trước khi giải đấu bắt đầu.

- Nếu xảy ra trường hợp quản lí đội đến trễ, quản lí đội có trách nhiệm báo cáo cho giám sát viên để giám sát viên làm việc trực tiếp với đội trưởng.

 

4. Dời lịch tổ chức xuống 10h sáng?

- Thời gian tổ chức đã được lên kế hoạch phù hợp để hai bộ môn LMHT và FO3 được diễn ra đồng thời và xuyên suốt trong cả ngày. Bất kì thay đổi nào sẽ gây ảnh hưởng tới đội đối thủ, toàn bộ các trận đấu còn lại trong ngày cũng như ảnh hưởng qua bộ môn khác, nên BTC không thể thay đổi thời gian thi đấu cho bất kì đội nào trong bất kì trường hợp nào.

 

5. Thành viên dự bị không tham gia giải được như đã đăng kí?

- Thành viên dự bị là yêu cầu không bắt buộc phải có ở tất cả các đội cũng như không bắt buộc phải có mặt trong ngày diễn ra giải đấu. Mỗi đội khi có đủ số vận động viên tối thiểu thì có thể thi đấu ở các bộ môn tương ứng.

 

6. Cựu sinh viên có được tham gia giải đấu?

- Vì SEC là giải đấu dành cho sinh viên nên các cựu sinh viên (tức không còn theo học trường Đại học / Cao đẳng) sẽ không đủ điều kiện để tham gia thi đấu.

 

7. Giám sát viên đến từ các trường ĐH khác hay là ESC khu vực?

- Giám sát viên và Trọng tài được BTC tuyển chọn từ các thành viên Ban điều hành của các ESC khu vực miền Nam. Tuy nhiên BTC đảm bảo không xảy ra trường hợp giám sát viên hoặc trọng tài giám sát trận đấu của đội đại diện cùng trường để đảm bảo tính công bằng.

 

8. Bộ môn Fifa Online 3 có được sử dụng cầu thủ mùa Loyal Player không?

- Theo quy định của bộ môn FO3 ghi rõ “Chỉ được sử dụng thẻ cầu thủ của tất cả mùa giải, trừ thẻ World Best, World Legends và Viet Nam Legends”. Vì vậy các cầu thủ thuộc Loyal Player được phép sử dụng trong thi đấu.

- Bonus: Hãy lưu ý về thẻ cộng nhé (Cấp độ thẻ cầu thủ tối đa được sử dụng là thẻ +3)

 

9. Hiện tại còn có thể bổ sung thêm thành viên vào đội thi đấu không?

- Hiện tại BTC không cho phép bổ sung thành viên thi đấu. Tuy nhiên, trong các trường hợp có lí do đặc biệt như thành viên tự ý bỏ giải, vấn đề gia đình cá nhân, … thì BĐH của trường cũng như quản lí đội, đội trưởng có quyền liên hệ trực tiếp 01286244277 (gặp A.Hào) để được giải quyết.

 

10. Địa điểm thi đấu chính thức của bộ môn LMHT? Địa điểm thi đấu FO3 ở Q.Phú Nhuận thì các đội đến từ Q.9, Q.Thủ Đức sẽ cảm thấy khá thiệt thòi khi chỉ được thi đấu một trận rồi về.

- Địa điểm thi đấu hai bộ môn của giải SEC: http://esportscampus.vn/sec-2017-lich-thi-dau-the-thuc-thi-dau-giai-southern-esc-championship-2017.html

- Khi chọn phòng máy làm địa điểm thi đấu, BTC không thể hỗ trợ tất cả 28 đội trong thành phố đều có địa điểm thi đấu gần để dễ dàng di chuyển. Để đảm bảo tính công bằng cho toàn bộ các đội thì việc tập trung ở một địa điểm nhất định là phương án hàng đầu. Riêng đối với các đội thuộc các tỉnh khác, BTC đã tiến hành hỗ trợ các phòng máy riêng ở tỉnh để các bạn không phải di chuyển lên trung tâm thành phố.

 

11. Sử dụng khoe thông thạo (ctrl + 6) có vi phạm luật cấm chat tổng trong trận đấu?

- Trong luật thi đấu LMHT chuyên nghiệp, hành động “khoe thông thạo” không bị cấm. Tuy nhiên, để tránh gây xao nhãng và tạo không khí cạnh tranh không lành mạnh trong tất cả các trận đấu, các đội thi đấu có thể sử dụng khoe thông thạo nhưng không nên lạm dụng hoặc spam. Đội nào khiến đối thủ phản ánh quá nhiều về quá trình thi đấu sẽ nhận được cảnh cáo từ tổ trọng tài.

 

12. Bổ sung các thành viên dự bị khi đội đã đủ người thi đấu chính?

- Nguyên tắc ở câu 9 áp dụng với tất cả thành viên trong đội, kể cả dự bị.

- Hiện tại BTC không cho phép bổ sung thành viên thi đấu. Trong các trường hợp có lí do đặc biệt như thành viên tự ý bỏ giải, vấn đề gia đình cá nhân, thi cử … thì BĐH của trường cũng như quản lí đội, đội trưởng có quyền liên hệ trực tiếp 01286244277 (gặp Hào) để được hỗ trợ giải quyết.

13. Thay đổi tên ingame?

- Tên ingame là cơ sở để xác nhận vận động viên thi đấu thuộc đúng đội đăng kí cũng kiểm tra để không xảy ra các tình trạng như đánh hộ, thay người không có trong danh sách đăng ký… Hạn chót để thay đổi chỉnh sửa về tài khoản thi đấu và tên ingame là trước 23h00, 23/03/2017. Các đội thi đấu có nhu cầu thay đổi vui lòng gửi email về địa chỉ: trunghao.ly@esportscampus.vn để BTC kịp thời thay đổi.

- Trong suốt quá trình giải đấu diễn ra yêu cầu các đội không tự ý thay đổi tên ingame, BTC sẽ có các hình thức xử lý & cấm thi đấu, tất nhiên sẽ không chấp nhận bất kì lí do nào.

 

Trưởng nhóm vận hành SEC2017. Ông Lý Trung Hào - 01286244277

(Ảnh từ "Chương trình quản lý Cộng đồng tập sự")

 

Mọi đóng góp ý kiến hay thắc mắc vui lòng truy cập fanpage ESC Việt Nam https://www.facebook.com/ESCVN/ để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất các bạn nhé.

Tiếp tục cập nhật thông tin giải đấu tại: http://esportscampus.vn/chuyen-muc/su-kien