Trang chủ / Thông tin ESC / Bài viết / Tiền triệu, liệu mua được ngày nghỉ ý nghĩa như thế này?

Tiền triệu, liệu mua được ngày nghỉ ý nghĩa như thế này?

By Admin | Mon, Mar 25, 2019 8:00 AM

Nhằm mục đích không chỉ gắn kết các bạn sinh viên có niềm đam mê với bộ môn Thể thao điện tử  mà còn muốn nâng cao ý thức sống, trách nhiệm, tinh thần nhân ái, thể hiện vai trò xung kích tình nguyện trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Trong hai ngày 29 và 30 tháng 10 vừa qua, câu lạc bộ Thể thao điện tử trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên TpHCM đã tổ chức buổi hoạt động tình nguyện đầu tiên kể từ ngày thành lập 19/03/2016. Với hơn 55 tình nguyện viên tham gia cùng những hoạt động ý nghĩa tại địa bàn xã Tân Nhựt huyện Bình Chánh, hoạt động mang cái tên thân thương “Hướng về Ngoại thành” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Để phục vụ cho chương trình diễn ra thành công, CLB đã có những hoạt động gây quỹ xuyên suốt từ ngày 14/10/2016 đến ngày 27/10/2016, trong đó nổi bật nhất là 2 hoạt động mở gian hàng gây quỹ trong ngày hội Sinh viên với Doanh nghiệp tại sân trường ĐH KHTN (cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ, quận 5) và hoạt động Giải đấu Online gây quỹ tình nguyện với 33 đội LMHT đăng ký tham gia gây quỹ.

Gian hàng gây quỹ ngày 23/10/2016 mở từ 8h sáng đến 15h chiều với rất nhiều bạn SV đến ủng hộ.

 

Sáng ngày 29/10/2016, tất cả các bạn TNV đều tập trung di chuyển bằng 2 phương tiện xe bus và xe máy ở cả 2 cơ sở. Sau khi di chuyển đến địa bàn xã, mọi người tập trung dọn dẹp điểm ở, nghỉ ngơi, ăn uống và bắt đầu chuẩn bị các gian hàng trò chơi cho buổi chiều.

Chuẩn bị gian hàng trò chơi

 

Trường THCS Tân Nhựt là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu với các em học sinh bao gồm 7 gian hàng trò chơi và chương trình Văn nghệ để trao những phần quà tuy giá trị nhỏ nhưng mang nhiều tấm lòng của các anh chị. Nhìn thấy các em học sinh nhiệt tình tham gia các trò chơi gian hàng và Văn nghệ giao lưu, BTC như được tiếp thêm nguồn động lực vô cùng to lớn.

Các gian hàng trò chơi

 

Chương trình văn nghệ giao lưu và trao quà cho 20 em học sinh nghèo khuyến học

 

Ngoài ra, TNV cũng có dịp giao lưu với các thanh niên Đoàn xã tại trường THCS Tân Nhựt với các trò chơi mang tính gắn kết và sôi động. Các anh chị Đoàn viên xã Tân Nhựt rất nhiệt tình và hỗ trợ hết mình trong các hoạt động của CLB tổ chức tại địa bàn xã.

Giao lưu TNV và thanh niên Đoàn xã

 

Buổi tối cùng ngày, sau khi sinh hoạt cá nhân và ăn uống, BTC chương trình còn có thêm những hoạt động trao quà nhằm cám ơn các bạn TNV đã tham gia chương trình tình nguyện đầu tiên của CLB. Những phần quà hấp dẫn bao gồm các vật phẩm RP, EP, móc khóa và bánh kẹo qua các phần chơi trả lời câu hỏi ở nhiều lĩnh vực, cuộc thi Cosplay những bị tướng LMHT. Sau đó là đàn ca, nướng khoai, chơi trò chơi sinh hoạt vòng tròn, kể chuyện ma … tất tần tật những hoạt động nho nhỏ nhưng đem lại nhiều kỷ niệm đẹp cho các bạn TNV.

 

Thử tài USECer và cuộc thi Cosplay
 

Sáng ngày hôm sau, 30/10/2016, tất cả mọi người đều được đến thăm khu di tích Láng Le – Bàu Cò nằm trên địa bàn xã Tân Nhựt để dâng hương sau khi kết thúc hoạt động dọn cỏ, trồng cây và thăm nuôi 5 hộ gia đình nghèo (trong đó có 4 mẹ Việt Nam anh hùng và 1 hộ gia đình chính sách). Những món quà nhỏ nhưng đong đầy đủ tấm lòng được trao đến tận tay các mẹ, các gia đình với mong muốn góp phần làm cho cuộc sống của các mẹ, các gia đình dễ dàng hơn. Đây cũng là một trong những mục đích chính thi tổ chức hoạt động “Hướng về ngoại thành” lần này.

Lao động dọn dẹp điểm ở và dọn cỏ khu vực Ủy ban xã

 

Thăm hỏi và trao quà cho những Mẹ Việt Nam anh hùng & Gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Nhựt

 

Dâng hương và thăm quan khu di tích Láng Le – Bàu Cò

 

Kết thúc chuyến đi đầy ý nghĩa, mỗi thành viên CLB đều nhận thấy đây thực sự là một hoạt động rất thiết thực, nên được tổ chức thường xuyên hơn. Chúng tôi – những người tham gia vào hoạt động ý nghĩa này tin rằng, một chút đóng góp nhỏ cho cộng đồng của mỗi chúng ta đều có thể mang đến những mảng màu tươi sáng hơn cho những mảnh đời có thể còn chưa hoàn hảo trong cuộc sống này.

BĐH ESC Đại học KHTN hy vọng trong tương lai sẽ tổ chức được nhiều hơn nữa các hoạt động tình nguyện, thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn thành viên trong CLB và tạo môi trường tích cực, để học hỏi, phát triển kỹ năng xã hội, trải nghiệm ý nghĩa ở công việc tình nguyện, học cách san sẻ trách nhiệm với cộng đồng, góp phần xây dựng, tăng cường tinh thần đoàn kết sẻ chia của các thành viên CLB.