Trang chủ / Vietnam Campus Championship 2017 mùa 3 / Bài viết / [TỔNG KẾT VÒNG LOẠI VCC MÙA 3 KHU VỰC MIỀN BẮC] VẬT ĐỔI SAO RỜI

[TỔNG KẾT VÒNG LOẠI VCC MÙA 3 KHU VỰC MIỀN BẮC] VẬT ĐỔI SAO RỜI

By Admin | Tue, Nov 13, 2018 8:25 PM

Sau một ngày thi đấu đầy căng thẳng, vòng loại để chọn ra 4 đội mạnh nhất miền Bắc của VCC mùa 3 đã chính thức khép lại. Có thể nói, mùa này chính là mùa của bất ngờ khi những đại diện mới tham gia giải đấu lần đầu của khu vực Thái Nguyên đã thi đấu khá thành công, bên cạnh đó, những đại diện được đi tiếp tới vòng chung kết khu vực miền Bắc cũng là những cái tên khiến cho khán giả không khỏi bất ngờ.

Tại bảng A, chúng ta có thể thấy có sự góp mặt của những đội tuyển khá mới mẻ như ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Sao đỏ và ĐH Đại Nam. Ngoài ra, ở bảng này còn có sự góp mặt của 3 cái tên khá nặng ký là ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Mỏ địa chất Hà Nội và ĐH Công nghiệp Hà Nội. Mặc dù vậy, cả 3 đội trên đều phải chịu thua trước tân binh ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Lối đánh mạnh mẽ, di chuyển kiểm soát bản đồ sớm và đặc biệt quan tâm tới các mục tiêu lớn, ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp đã xuất sắc vượt qua 3 ứng cử viên nói trên để giành tấm vé đầu tiên vào vòng chung kết miền Bắc.

Dù rất cố gắng, các chàng trai đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) vẫn chịu thất bại ở bảng A

Ở bảng B, ngoài những cái tên quen thuộc như ĐH Mở Hà Nội, ĐH Thuỷ lợi và ĐH Bách khoa Hà Nội thì những đội còn lại đều là những tân binh của giải đấu này. Với kinh nghiệm của những người từng tham gia VCC mùa trước và sự đổi mới trong chiến thuật, ĐH Mở Hà Nội đã một mình một ngựa tiến băng băng về đích. Không cần quá cầu kì hoa mỹ, lối đánh của ĐH Mở mang đầy tính kỷ luật và tận dụng triệt để mọi sai lầm từ những pha di chuyển của đối thủ. Sau 3 ván đấu, ĐH Mở HN  đã xuất sắc giành được một suất tới vòng chung kết VCC miền Bắc.

Bảng C của giải đấu năm nay có thể nói là bảng đấu của những bất ngờ khi hầu hết các đội tuyển được đánh giá cao đều bị loại sớm, và cái tên giành được tấm vé vào top 4 của bảng này cũng hết sức bất ngờ. Ở lượt thi đấu đầu tiên, đa số những cái tên được đánh giá cao hơn đều có được chiến thắng đúng như dự đoán. Học viện Nông nghiệp VN vượt qua ĐH Tài nguyên & Môi trường Hà Nội, ĐH Xây dựng vượt qua ĐH Ngoại ngữ chỉ sau 17 phút, ĐH Hà Nội vượt qua ĐH Sư phạm Hà Nội. Điều duy nhất có thể gây bất ngờ ở lượt đấu này đó là việc tân binh ĐH Công nghệ thông tin & Truyền thông TN vượt qua ĐH Ngoại thương. 

Dàn cổ động viên nữ xinh đẹp và các thành viên ESC Đại học Xây dựng

Ở lượt thi đấu thứ 2, cả 2 đội tuyển được đánh giá cao hơn là ĐH Xây dựng và ĐH Hà Nội lại không thể hiện được quá nhiều và để thua trước Học viện Nông nghiệp VN và ĐH Công nghệ thông tin & Truyền thông TN. Và ở trận đấu cuối cùng, một lần nữa ĐH Công nghệ thông tin & Truyền thông TN lại xuất sắc giành chiến thắng để có thể góp mặt ở vòng 4 đội. Phải nói rằng đây là một nỗ lực xứng đáng được ghi nhận của họ trong lần đầu tham dự VCC.

Bảng D – bảng đấu được đánh giá là tử thần, nơi có sự góp mặt của rất nhiều đội tuyển sừng sỏ như Đương kim vô địch miền Bắc ĐH Kinh doanh & Công nghệ HN, Học viện Kỹ thuật mật mã, Học viện Ngân hàng và Học viện Tài chính. Sau 2 lượt đấu hết sức căng thẳng với những đội tuyển khác, 2 cái tên góp mặt ở trận chung kết của bảng này là 2 cái tên mà chúng ta đã trông đợi từ trước khi giải đấu bắt đầu – ĐH Kinh doanh & Công nghệ HN và Học viện Ngân hàng. Tuy nhiên, người chiến thắng chỉ có một, và ở ngày hôm nay, những người anh em của Huy Tùng sama đã thể hiện mình xuất sắc hơn. Lối chơi nhanh, mạnh mẽ và quyết đoán, Học viện Ngân hàng đã không để cho Đương kim vô địch miền Bắc – Đương kim Á quân toàn quốc VCC mùa 2 có một cơ hội nào để chống trả. ĐH Kinh doanh & Công nghệ HN có lẽ chưa kịp khởi động sau 2 trận đấu khá dễ dàng nên đã hoàn toàn bất ngờ và đành ngậm ngùi dừng giấc mơ vô địch toàn quốc từ quá sớm.

HUBT đã phải dừng chân quá sớm trước lối chơi mạnh mẽ và quyết đoán đến từ ESC BAV

Tổng kết lại, chúng ta có 4 đại diện góp mặt tại vòng chung kết miền Bắc như sau:

  • Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội).
  • Đại học Mở Hà Nội.
  • Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên.
  • Học viện Ngân hàng (Hà Nội).